Những hạn chế của iPhone lock đối với người dùng Việt

Các phiên bản iPhone lock thì giá rẻ và cấu hình tương đương phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, đôi khi phiên bản lock có những hạn chếlàm phiền người dùng.

5 hạn chế của iPhone lock

5 hạn chế của iPhone lock

1. Sóng yếu, chập chờn, không có 4G

Việc sử dụng SIM ghép nhằm mục đích đánh lừa iPhone rằng SIM của nhà mạng mà thiết bị này đăng ký trước đó (các nhà mạng ở Nhật, Mỹ…) nên đôi khi sóng yếu do chip hoạt động không tốt cũng như chân tiếp xúc không thực sự khít. Sóng yếu và không ổn định đôi khi khiến người dùng khó chịu, đặc biệt là khi di chuyển.

Ngoài ra, chưa có một loại SIM ghép nào có thể giúp iPhone lock nhận băng tần 4G của các nhà mạng tại Việt Nam khi công nghệ kết nối này đang dần trở lên phổ biến. Một thiệt thòi không hề nhỏ cho cộng đồng người dùng iPhone lock.

2. Không sử dụng được các mã USSD

Các mã USSD là kênh tương tác hai chiều theo thời gian thực và các nhà mạng hiện nay đang sử dụng rất nhiều để cung cấp các dịch vụ khuyến mãi. Đáng tiếc iPhone lock nguyên bản không jailbreak fix lỗi không có được điều này. Việc kiểm tra tài khoản với *101# cũng không thể thực hiện được.

3. Dễ hao pin

Việc phải liên tục tìm sóng khi chập chờn khiến iPhone lock tiêu thụ pin nhiều hơn bình thường. Bản thân iPhone (không phải Plus) cũng rất mong manh về pin nên iPhone lock sẽ nhanh chóng cạn kiệt sinh lực khi sử dụng. iPhone Plus tốt hơn một chút.

 4. Cân nhắc kỹ khi nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới
 Không phải bản cập nhật iOS nào cũng tương thích với SIM ghép nên cần phải cân nhắc mỗi lần nhận được thông báo từ Apple mà như các bạn đã biết, Apple rất chịu khó nâng cấp hệ điều hành.

5. Khó kích hoạt khi khởi động lại

Nếu gặp phải trục trặc bắt buộc phải khởi động lại hoặc vô tình để hết pin, sẽ rất khó để active lại. Việc chọn nhà mạng cũng như tỉ lệ kích hoạt thành công gần như rất thấp, phải làm đi làm lại nhiều lần. Đôi khi có trường hợp SIM MobiFone thì được, Viettel thì không và ngược lại, rất phức tạp.

Dẫu sao, việc bỏ ra số tiền ít hơn 1,5 – 2 triệu đồng, người dùng sẽ phải chấp nhận những hạn chế từ iPhone lock. Nếu được hãy cố gắng chọn mua iPhone bản quốc tế để tránh được những phiền toái khi sử dụng.

Theo: tinnhanhonline

Rate this post