Ra mắt máy ảnh GFX 50S Fuji

Fujifilm Việt Nam vừa giới thiệu ra mắt chiếc máy ảnh GFX 50S Fuji cho hình ảnh chất lượng rất cao. Vậy GFX 50S Fuji giá bao nhiêu?

Ra mắt máy ảnh GFX 50S Fuji

Thông số kỹ thuật GFX 50S Fuji

Chiếc máy ảnh không gương lật Medium Format GFX 50S, với cảm biến kích thước 43,8×32,9mm độ phân giải 51.4 MP. Đây là chiếc máy ảnh “đạt được chất lượng hình ảnh cao hơn bao giờ hết từ Fujifilm”.

Máy ảnh Fujifilm GFX 50S được trang bị cảm biến CMOS kích thước 43.8mm x 32.9mm, lớn hơn cảm biến Fullframe 1,7 lần, giúp thu nhận ánh sáng nhiều hơn với kích thước điểm ảnh lớn, tạo hình ảnh có độ chi tiết cao. Thử nghiệm thực tế tại buổi ra mắt và các ảnh chụp trước đó cho thấy khả năng thu nhận chi tiết của máy ảnh rất cao, giải màu Dynamic Range rộng, màu sắc tái tạo rất tốt.

Chiếc cảm biến này phát huy sức mạnh thật sự của nó khi hình ảnh được dùng trong in thương mại khổ lớn, quảng cáo ngoài trời, để chụp ảnh phong cảnh hùng vĩ hoặc lưu trữ các tài liệu lịch sử.

Máy cũng có sẵn những bộ lọc màu giả lập phim nổi tiếng của dòng máy X-series. Ngoài ra, tính năng mới Color Chrome Effect cũng được thêm vào trên GFX 50S. Tính năng này có thể được sử dụng để tái tạo tông màu sâu hơn với những chủ thể có độ bão hòa màu cao trong nhiều trường hợp gây khó khăn chung cho máy ảnh kỹ thuật số.

GFX 50S Fuji sử dụng bộ vi xử lý X Processor Pro, đã được trang bị trên những máy ảnh cao cấp hiện nay của Fujifilm là X-Pro2 và X-T2.

Thân máy làm từ hợp kim magie nhỏ gọn, khối lượng khoảng 1.230g khi lắp ống kính GF 63f2.8 R WR, chiếc máy có khối lượng bằng khoảng 60% khối lượng của một chiếc máy khác có cùng kích thước cảm biến, hoặc chỉ tương đương với một chiếc DSLR với kích thước cảm biến Fullframe.

GFX có ống ngắm điện tử hữu cơ EL độ phân giải 3,69 triệu điểm và màn hình LCD cảm ứng độ phân giải 2.36 triệu điểm ảnh. Ống ngắm được trang bị có khả năng tháo lắp nhằm linh hoạt khi sử dụng theo ý muốn của người dùng theo các tình huống chụp.

Máy ảnh cũng được trang bị màn hình LCD phụ kích thước 1,28 inch phía trên thân máy cùng các vòng xoay điều khiển. Màn hình này hiển thị những thông số phơi sáng quan trọng như khẩu độ, tốc độ,…

Hệ thống lấy nét được trang bị 117 điểm lấy nét tương phản (9 x 13 / tối đa 425 điểm khi thu nhỏ) với các điểm đo khoảng cách. Việc lựa chọn điểm lấy nét có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cần gạt (joystick), đã được trang bị lần đầu tiên trên X-Pro2, cho phép thay đổi điểm lấy nét một cách trực quan. Ngoài ra, người dùng có thể chọn các điểm lấy nét bằng việc sử dụng màn hình LCD cảm ứng.

Hệ thống ống kính độ phân giải cao GF được thiết kế dành riêng cho GFX 50S, có khả năng hỗ trợ cảm biến có độ phân giải lên tới 100MP.

Các ngàm trên ống kính được chế tạo từ hợp kim đồng. Để hoạt động tốt trong các môi trường chụp ảnh chuyên nghiệp và khắc nghiệt, tất cả ống kính FUJINON GF đều được trang bị tính năng chống bụi và chống chịu thời tiết. Máy có thể hoạt động được ở nhiệt độ thấp tới -10 độ C.

Trong sự kiện giới thiệu GFX 50S Fuji, Fujifilm cũng đồng thời ra mắt hai chiếc máy không gương lật thế hệ tiếp theo, gồm X100F và X-T20. X100F là chiếc máy ảnh compact cao cấp nhất hiện nay của hãng, trong khi X-T20 là phiên bản thấp hơn của X-T2.

Hãng cũng đồng thời cho ra các ống kính ngàm GF mới, gồm GF63mm F2.8 R WR, GF32-64mm F4 R LM WR và GF120mm F4 R LM OIS WR Macro.

GFX 50S Fuji giá bao nhiêu?

Bảng giá GFX và các ống kính GF

Giá X-T20 kèm các ống kit, giá X100F và ống 50mm f2 thế hệ mới.

Theo: ictnews

Rate this post