Hoa nở vàng rực khắp thung lũng Guayacan ở Ecurdor

Mỗi năm, thung lũng Guayacan (ở phía Tây Nam Ecurdor) lại nở hoa vàng rực khắp 40.000ha và chỉ kéo dài trong 1 tuần lễ mà thôi.

Hoa nở vàng rực khắp thung lũng Guayacan ở Ecurdor

Khoảng 9 năm trước hầu như chưa một ai phát hiện ra bí mật về 40.000 ha cây Guayacan chỉ nở hoa vàng rực một lần trong năm tại Ecuador, nhưng hiện nay nơi này đón tới 10.000 du khách.

Khi cơn mưa đầu tiên đến vào tháng Giêng sau một thời gian dài khô hạn, cây Guayacan sẽ sẵn sàng cho phép những bông hoa của mình có một màn trình diễn tuyệt vời, khiến người xem không khỏi choáng ngợp.

Trải dài hơn 40.000ha các ngọn đồi thung lũng được bao phủ bởi sắc vàng rực rỡ của hoa Guayacan. Chúng mang đến một vẻ đẹp lộng lẫy, chói lòa và thu hút mọi ánh nhìn của du khách.

Không có nhiều người bên ngoài thành phố nhỏ Mangahurco biết đến hiện tượng này, cho đến khi Bộ Du Lịch khởi động chiến dịch quảng bá nơi đây như một điểm đến tham quan lí tưởng vào khoảng 9 năm trước.

Giờ đây mỗi năm, vùng đất này chào đón khoảng 10.000 du khách đến đây tham quan thung lũng Guayacan tuyệt đẹp.

Họ đi trên những con đường đất để trải nhiệm cảm giác đặc biệt khi ngắm những bông hoa vàng. Điều này đã trở thành truyền thống độc đáo và lễ hội đặc sắc.

Thời điểm này cũng là lúc người dân địa phương mở cửa đón tiếp du khách như những nhà hàng tạm thời. Lúc này, lợn và dê sẽ được thả rong quanh các gốc cây cọ thô ráp, để nhường chỗ cho những người cắm trại muốn ngủ lại dưới gốc cây Guayacan đang trổ hoa rực rỡ.

Hoa nở vàng rực khắp thung lũng Guayacan ở Ecurdor 2

Hoạt động đi xe đạp hoặc cưỡi ngữa dọc theo những con đường màu đỏ đầy bụi bặm cũng là hoạt động phổ biến được ưa thích tại đây. Theo đó, mọi người sẽ chiêu đãi thị giác của mình bằng một bữa tiệc ngập sắc vàng của hoa Guayacan.

Khi những bông hoa bắt đầu rơi xuống, chúng sẽ tạo nên một cơn mưa hoa vàng rải đều trên mặt đất. Nó tựa như những tấm thảm được kết từ hàng ngàn bông hoa xinh đẹp chỉ có ở Ecurdor.

Guayacan là loại cây gỗ cứng có thể cao đến 20 mét và có thể được tìm thấy ở Mexico, Panama, Costa Rica, Colombia, Peru và đương nhiên không thể thiếu Ecurdor.

Để thích nghi với thời tiết nóng và khô, loài cây này sẽ rụng lá nhằm giữ lại nước trong mùa khô kéo dài đến 9 tháng.

Hoa nở vàng rực khắp thung lũng Guayacan ở Ecurdor 3

Sau 9 tháng khô cằn, chúng căng tràn sức sống trở lại sau khi nhận được lượng nước dồi dào từ những cơn mưa đầu mùa, tạo nên một cơn bùng nổ khi đồng loạt trổ bông và nở rộ.

Thời điểm nở hoa hàng năm không cố định, vì vậy rất khó để lên kế hoạch cho những chuyến đi. Nhưng theo trang AtlasObscura.com: “Cách tốt nhất để ngắm nhìn hoa ở thung lũng Guayacan là ở Ecurdor vào tháng 1, và có kế hoạch linh động đến Mangahurco, có thể lái xe khoảng 6 giờ từ Loja, thành phố lớn gần nhất”.

Theo Uniwriter

 

Rate this post