Tài khoản mạng xã hội của CEO Facebook tiếp tục bị hack

Nhóm hacker OurMine vừa tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ hack và thay đổi thông tin tài khoản mạng xã hội Pinterest của Mark Zuckerberg, CEO Facebook.

Hồi tháng Sáu, chính nhóm Hacker này đã hack thành công tài khoản tài khoản Twitter của Mark và CEO Google cùng nhiều tài khoản khác của những nhân vật nổi tiếng trong làng công nghệ.

Sau khi hack tài khoản Pinterest của Mark Zuckerberg, OurMine đã thay đổi thông tin tài khoản và thậm chí còn ghi trong phần mô tả cá nhân rằng: “Đừng lo, chúng tôi chỉ đang thử khả năng bảo mật của anh”.

Tài khoản mạng xã hội của CEO Facebook tiếp tục bị hack

Thời điểm này, các thông tin mà OurMine thay đổi đã bị xóa. Có lẽ CEO Facebook đã lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản của mình.

Khi được hỏi, OurMine không tiết lộ phương thức mà họ sử dụng để hack nhưng bật mí rằng họ không dựa vào các cơ sở dữ liệu bị rò rỉ. Sau đó, OurMine nói rằng họ sử dụng một lỗ hổng trên Pinterest nhưng vẫn không tiết lộ chi tiết về lỗ hổng này.

OurMine là nhóm hacker chuyên tấn công những nhân vật nổi tiếng trong làng công nghệ, đặc biệt là các sáng lập và CEO của các tập đoàn công nghệ cao. Nhóm hacker này hy vọng rằng sau khi bị tấn công các nạn nhân sẽ liên hệ với họ để nhận được các tư vấn về bảo mật.

Mark Zuckerberg chưa có bất cứ bình luận gì về vụ việc này.

Theo CNET

Rate this post