Các tài khoản của tác giả Pokemon Go bị tấn công

Các tài khoản  Twitter, Foursquare và Facebook của tác giả Pokemon Go đã bị tin tặc tấn công và nắm quyền kiểm soát.

Nhóm hacker tự xưng là OurMine đã đứng ra thừa nhận trách nhiệm đằng sau vụ đột nhập này.

Giải thích lý do của cuộc tấn công, kẻ này cho biết:Có 2 lý do: Thứ nhất, chúng tôi muốn kiểm tra mức độ bảo mật của Niantic. Thứ hai là sự đáp trả từ Brazil, Argentia và Chile” (do Pokemon Go không được phát hành tại 3 quốc gia này). Đại diện hãng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước sự cố này.

Sau khi hack thành công, tin tặc đã đăng dòng tweet chế giễu mật khẩu của John Hanke

Đây không phải cuộc tấn công đầu tiên của OurMine. Nhóm tin tặc này đã rất nổi tiếng khi hack thành công tài khoản cá nhân của một loạt CEO công ty công nghệ khác, trong đó có Sundar Pichai của Google, Jack Dorsey của Twitter và Mark Zuckerberg của Facebook.

Theo tiết lộ từ phía nhóm hacker, có rất nhiều người đã yêu cầu họ hack tài khoản của Hanke. Tuy nhiên, OurMine khẳng định, nhóm chưa đăng tải bất cứ nội dung nào trên Facebook của Hanke, do nó chỉ có chưa đầy 1.000 người theo dõi. Đồng thời nhóm cam kết không bao giờ thay đổi mật khẩu tài khoản của những người bị hack.

Nhóm đưa ra khuyến cáo: “Chúng tôi muốn nói với mọi người rằng không ai an toàn cả. Người dùng nên sử dụng xác thực hai yếu tố và thay đổi mật khẩu thường xuyên mỗi 2-3 tuần để tránh bị kẻ xấu dòm ngó”.

Tham khảo: Zing

 

Rate this post