Xuất hiện thêm 4 phần mềm độc hại tương tự WannaCry

Trong khi Ransomware WannaCry chưa được xử lý thì vứa xuất hiện thêm 4 phần mềm độc hại tương tự như WannaCry. 

1. DarkoderCrypt0r

Trong số những bản sao của mình, DarkoderCrypt0r còn hoàn thiện hơn cả phiên bản cũ. Hầu như giao diện của DarkoderCrypt0r được bê nguyên từ WannaCry chỉ khác phần tiêu đề , địa chỉ gửi bitcoin.

Phần mềm độc hại tương tự Wanna Cry

Tuy nhiên DarkoderCrypt0r chỉ mới có thể mã hóa các tập tin trên Desktop của người dùng, biến toàn bộ tập tin thành file .DARKCRY. Phần mềm này có tên gốc là @DaKryEncryptor@.exe trên máy tính.

2. Aron WanaCrypt0r 2.0 Generator v1.0

Đây là một dạng phần mềm cho phép người dùng tạo ra một WannaCry cho riêng mình. Ransomware có thể thay đổi nội dung văn bản, hình ảnh và màu sắc của màn hình thông báo.

Phần mềm độc hại tương tự Wanna Cry  2

Mẫu thử của phần mềm này có nguy cơ rất cao sẽ được phát triển thành phần mềm tống tiền.

3. Wanna Crypt v2.5

Phiên bản Wanna Crypt v2.5 vẫn đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên phiên bản này không khác gì nhiều so với phiên bản cũ, rất may là phiên bản này chưa có chức năng tống tiền như phiên bản cũ.

Phần mềm độc hại tương tự Wanna Cry 3

4. WannaCrypt 4.0

Điểm tương đồng Wanna Crypt v2.5 phần mềm độc hại “nhái” kể trên với WannaCrypt 4.0 là chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển và không thực thi bất kỳ lệnh mã hóa dữ liệu. Điểm đặc biệt trên phiên bản này là có hỗ trợ ngôn ngữ Thái Lan, rất có khả năng cao phiên bản này sẽ là phiên bản “cây nhà lá vườn” của hacker Thái Lan.

Phần mềm độc hại tương tự Wanna Cry 4

Mặc dù những phiên bản phần mềm kể trên vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng không thể vì thế mà chủ quan với loại phần mềm độc hại này. Các bạn hãy sao lưu dữ liệu của mình lên những dịch vụ sao lưu đám mây hoặc sử dụng các phần mềm diệt Virus bản quyền nổi tiếng để phòng ngừa loại Ransomware mới này nhé!

Theo techz

 

Rate this post