Công nghệ mới đáng sợ của phần mềm trên điện thoại

Phần mềm trên điện thoại sẽ có khả năng đáng sợ nếu kẻ xấu sử dụng một kỹ thuật nghe lén hoàn toàn mới bằng sóng siêu âm.

Khả năng đáng sợ của phần mềm trên điện thoại

Theo các nhà nghiên cứu của Trường Cao đẳng London (UCL), công nghệ theo dõi liên thiết bị siêu âm (uXDT) hiện đang trong tầm ngắm của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) và các tổ chức bảo mật khác vì những khả năng đáng sợ của chúng.

Phần mềm trên điện thoại

uXDT có thể gây ra những xâm phạm nghiêm trọng tới riêng tư và khả năng bảo vệ thông tin người dùng. Chẳng hạn, chiếc điện thoại có thể phát hiện bạn đang xem gì trên TV hoặc chiếc TV âm thầm thu thập thông tin về lịch sử duyệt web.

Ngay cả khi đã tắt phần mềm trên điện thoại thì chúng vẫn theo dõi và chia sẻ thông tin nhờ khả năng siêu âm. Vậy nên, với các hệ thống đóng không kết nối Internet, không có Bluetooth hoặc bất cứ kết nối mạng nào thì việc đặt một chiếc smartphone hoặc tablet trong tầm phát sóng vẫn có thể nghe lén thông tin trên các hệ thống siêu an toàn này.

Nhóm của UCL đã phát triển bản vá lỗi cho thiết bị Android giúp người dùng kiểm soát âm thanh có tần số siêu âm của điện thoại nhưng tất cả mới chỉ ở giai đoạn ban đầu. Nguy cơ cũng như thiệt hại tiềm ẩn của công nghệ uXDT được đánh giá là rất lớn.

Theo: DigitalTrends

 

Rate this post
Chuyên mục: KHCN