Google ra mắt thêm công cụ kiểm tra tốc độ website

Mới đây, Google đã cho ra mắt công cụ kiểm tra tốc độ website mới đo tốc độ tải trang, cũng như “độ thân thiện” của website trên cả pc và mobile.

Google ra mắt thêm công cụ kiểm tra tốc độ website

Công cụ này sẽ dựa vào những thông tin của trang như CSS, HTML, scripts, các hình ảnh,… để đo đạc và chấm điểm trên thang điểm 100.

Google cho biết, người dùng trên di động thường có xu hướng bỏ qua một trang web nào đó nếu sau 3 giây nó vẫn chưa tải xong. Chính vì vậy việc kém “thân thiện” có thể khiến website của bạn bị đánh giá thấp từ cả người dùng cũng như Google, từ đó ảnh hưởng nhiều đến lượng truy cập.

Test ngay: tại đây

Google ra mắt thêm công cụ kiểm tra tốc độ website 1

“Trung bình, người dùng mở điện thoại khoảng 150 lần mỗi ngày và họ thường xuyên tìm kiếm trên di động thay vì máy tính. Nếu là khách hàng tiềm năng nhưng lại gặp một website khó sử dụng, những khách hàng này có khả năng rời đi cao gấp 5 lần thông thường.” Đây là điều mà các nhà quảng cáo cần quan tâm.

Công cụ kiểm tra tốc độ website ThinkwithGoogle

Sẽ mất khoảng 5-10 giây để kiểm tra một website bằng ThinkwithGoogle, ngoài ra công cụ này cũng hướng dẫn cách để nâng cao điểm số cho website.

kiểm tra tốc độ website 2

kiểm tra tốc độ website 2 3

Tham khảo: ThinkwithGoogle

 

Rate this post
Chuyên mục: KHCN