Học tiếng Anh bằng công nghệ thực tế ảo

Để có phương pháp học tập hiệu quả hơn, công nghệ thực tế ảo được đưa vào giáo dục và dạy học tiếng Anh bằng công nghệ thực tế ảo đã được áp dụng.

Hiện nay, các trường đại học như Carnegie Mellon (Mỹ), Imperial College (Anh), Công nghệ Nanyang (Singapore) và hàng trăm các tổ chức học thuật trên toàn thế giới đã và đang đưa VR vào để làm mới giáo trình, và một số tổ chức đã đưa VR vào giảng dạy tiếng Anh. Tuy nhiên với phương pháp 360LiveTour English, TOPICA IVY là chương trình đầu tiên ứng dụng công nghệ kính thực tế ảo giúp kết nối trực tiếp giữa thầy và trò trong dạy tiếng Anh.

Học tiếng Anh bằng công nghệ thực tế ảo

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào học tiếng Anh trực tuyến

Mới đây, một tổ chức giáo dục Việt Nam đã tiên phong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ này để phát triển phương pháp đào tạo mới với tên gọi 360LiveTour English nhằm tối đa hóa hiệu quả của việc học tiếng Anh trực tuyến. Với phương pháp này, khoảng cách về không gian và thời gian sẽ được xóa nhòa. Người học tại Việt Nam có thể dễ dàng trải nghiệm “rất thực” những gì đang diễn ra cách mình nửa vòng trái đất, tận hưởng cảm xúc thú vị khi đang đứng dưới ánh nắng chan hòa của miền nhiệt đới nhưng nhìn thấy trước mắt mình là một không gian bao la trắng xóa của núi tuyết.

Theo ông David Bradford – CEO của Fusion.io và HireVue, 2 trong top 50 công ty tăng trưởng nhanh nhất nước Mỹ và là nhà sáng lập Chương trình học 3D FluentWorlds chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Virtual Reality được ứng dụng cho việc học tiếng Anh trực tuyến. Điều này sẽ tạo ra nhiều đột phá trong cách xây dựng những phương pháp học mới, làm cho bài học hấp dẫn, sinh động hơn, giúp học viên dễ dàng tiếp thu, nâng cao khả năng giao tiếp.”

Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thực tế ảo, người học không chỉ được “nghe – nói” với giáo viên bản ngữ mà còn được “nhìn” thấy những gì giáo viên bản ngữ nhìn để có thể tận hưởng trọn vẹn khung cảnh nơi mà những giáo viên đang đứng. Điều này giúp học viên có thể tương tác với giáo viên ngay trên môi trường thực sống động chứ không chỉ qua các tài liệu bài giảng.

 

Rate this post
Chuyên mục: KHCN