Khi nào laptop 5G ra mắt?

Microsoft đang chuẩn bị kế hoạch cho mẫu laptop 5G của mình. Vậy khi nào laptop 5G ra mắt?

Kế hoạch ra mắt mẫu laptop 5G

Đây là một phần kế hoạch năm tới của Microsoft với các đối tác phần cứng. Chip mới của Intel sẽ hỗ trợ 2G, 3G, 4G LTE và 5G khi mạng di động thế hệ mới nhất này sẵn sàng.

5G hiện mới trong quá trình thử nghiệm mặc dù nhiều nhà mạng lớn thế giới thông báo kế hoạch triển khai chính thức từ cuối năm nay. Tại Mỹ, nhà AT&T và Verizon đã sẵn sàng triển khai mạng 5G, trong khi kế hoạch của T-Mobile là năm tới.

Khi nào laptop 5G ra mắt?

Khi nào laptop 5G ra mắt là điều giới công nghệ đang mong chờ 

Điều đó có nghĩa kế hoạch của Microsoft và đối tác phải chờ các nhà mạng triển khai 5G rồi sau đó mới tung thiết bị Windows 5G ra thị trường.

Khi nào laptop 5G ra mắt?

Microsoft và các đối tác Dell, HP, Lenovo, Intel hứa hẹn sẽ mẫu laptop 5G ra mắt vào cuối năm tới.

Chưa có nhiều thông tin về quan hệ đối tác này nhưng có vẻ nó sẽ giúp thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) khác đẩy nhanh tiến độ tích hợp 5G khi công nghệ này sẵn sàng.

Qualcomm cũng đang phát triển modem 5G riêng, cùng với đầu tư của Microsoft cho thiết bị Windows 10 trên nền ARM, sẽ có loạt thiết bị kết nối di động tốc độ cao trong thời gian tới đây.

Microsoft đang thúc đẩy khái niệm “PC luôn kết nối” với các thiết bị Windows 10 dùng chipset ARM cho thời lượng pin tốt hơn, kết nối ổn định đơn. Loạt thiết bị này sẽ có mặt trên thị trường vào mùa xuân năm nay, trong khi thiết bị Windows 10 mới dùng chip Snapdragon 845 sẽ xuất hiện vào cuối năm.

Theo Mashabe

 

Rate this post