Lời xin lỗi của CEO Facebook xuất hiện trên hàng loạt các trang báo in

Mới đây, trên trang quảng cáo của các tờ báo lớn đã xuất hiện lời xin lỗi của CEO Facebook kèm theo chữ ký về scandal của Facebook. Hãy xem nguyên văn cùng Tapchicongnghe.org.

Nguyên văn lời xin lỗi của CEO Facebook kèm theo chữ ký

Lời xin lỗi của CEO Facebook xuất hiện trên hàng loạt các trang báo in

 

Sau khi chính thức xin lỗi vì đã làm lộ thông tin người dùng để tham gia tranh cử Tổng thống Trump, vừa qua CEO Facebook đã cho đăng tải những lời xin lỗi này lên các tờ báo lớn, sau hàng giờ im lặng. Sau đây là bản dịch nguyên văn lời xin lỗi của CEO Facebook.

“Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của bạn, và nếu chúng tôi không thể thì chúng tôi không xứng đáng để phục vụ bạn.

Có thể bạn đã nghe về một ứng dụng (Quiz) được tạo ra bởi một nhà nghiên cứu của trường đại học đã thu thập dữ liệu của hàng triệu Facebook vào năm 2014. Hành động thực sự đã vi phạm lòng tin của người dùng và tôi xin lỗi vì đã không có nhiều hành động thiết thực vào thời điểm đó. Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa.

Khi vừa nhận được những thông tin phản hồi chúng tôi đã ngừng những ứng dụng như thế này và đang hạn chế các ứng dụng liên quan đến dữ liệu người dùng hoặc các ứng dụng bắt buộc người dùng phải đăng nhập trước bằng Facebook.

Đồng thời, Facebook cũng đang điều tra mọi ứng dụng có quyền truy cập vào một lượng dữ liệu lớn trước khi chúng tôi kịp thời sửa được lỗi này. Ngay khi tìm ra cách và khắc phục được lỗi chúng tôi sẽ ngay lập tức thông báo với những người dùng đã bị ảnh hưởng và cấm những ứng dụng thu thập thông tin này.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ nhắc nhở bạn về những ứng dụng bạn đã cho phép truy cập thông tinh của mình, vì vậy bạn có thể tắt những ứng dụng không mong muốn này.

Cảm ơn đã tin vào cộng đồng Facebook này. Tôi hứa sẽ làm tốt hơn nữa cho tất cả mọi người.

Mark Zuckerberg”.

Lời xin lỗi của CEO Facebook xuất hiện trên các trang báo in 

Trên trang quảng của các tờ The New York Times, Washington Post và Wall Street Journal đã xuất hiện lời xin lỗi này. Một quảng cáo cũng chạy trên tờ The Observer – một trong những ấn phẩm đầu tiên của Anh đã từng đăng scandal trước đó của Facebook.

Rất nhiều cư dân mạng đã chụp lại các trang báo để đăng lên mạng Twitter:

Lời xin lỗi của CEO Facebook xuất hiện trên hàng loạt các trang báo in 1

Lời xin lỗi của CEO Facebook xuất hiện trên hàng loạt các trang báo in 2

Sự việc diễn ra trong 2 tuần qua có thể coi là vụ tai tiếng nhất của Facebook từ trước đến nay khi bị công ty khai thác dữ liệu Cambridge Analytica “tố cáo” sử dụng dữ liệu của 50 triệu người dùng để tham gia vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ qua những ứng dụng chia sẻ trên nền tảng này.

Theo BI

Lời xin lỗi của CEO Facebook xuất hiện trên hàng loạt các trang báo in
5 (100%) 1 vote