Màu nào là màu xấu nhất thế giới?

Không phải ai cũng biết màu xấu nhất thế giới có một nhiệm vụ rất cao cả, đó là nó sẽ góp phần vào việc giảm ung thư phổi.

Màu xấu nhất thế giới là màu nào?

Nhóm nghiên cứu GfK Bluemoon đã phát hiện ra màu Pantone 448 C là màu sắc kém hấp dẫn nhất. Đây chính là màu xấu nhất thế giới. Pantone 448 C, được miêu tả như “sự chết chóc” và “dơ bẩn”.

Đây là màu xấu nhất thế giới - Ảnh 1.

 Màu Pantone 448 C là màu xấu nhất thế giới

Nhiệm vụ của màu xấu nhất thế giới

Kết luận này giúp các nhà chức trách Úc đi đến quyết định sẽ sử dụng màu sắc này trong chiến dịch thuyết phục người dân ngừng hút thuốc.

Nghiên cứu được thực hiện trên 1.000 người với 7 nghiên cứu tách biệt vào năm 2012. Những người tham gia miêu tả Pantone 448 C thường khiến người ta liên tưởng tới cái chết, những thứ bẩn thỉu hoặc dầu hắc.

Tưởng chừng xấu xí lại còn vô dụng, thế nhưng, như các cụ vẫn thường nói, đừng đánh giá điều gì qua vẻ bề ngoài của nó. Dù mang màu sắc tối tăm thế nhưng Pantone 448 C lại được chính phủ Úc sử dụng với mục đích vô cùng tốt đẹp. Cụ thể, để khuyến khích người dân ngừng hút thuốc, giới chức Úc đã quyết định sử dụng màu xấu nhất thế giới này làm vỏ bao thuốc lá.

Ngoài Pantone 448 C, chính phủ Úc cũng đã yêu cầu các công ty sản xuất những bao thuốc trắng, không có logo và in những cảnh báo về sức khỏe cùng hình ảnh về những tác hại của thuốc lá nhằm thuyết phục người dân không hút thuốc.

Tham khảo Time

 

Rate this post
Chuyên mục: KHCN