Nổ súng ở trụ sở YouTube: Nghi phạm chết, 3 người bị thương

Một phụ nữ bắn ít nhất ba người bị thương tại trụ sở YouTube ở Bắc California trước khi tự sát.

Cảnh sát thành phố San Bruno hôm nay được triển khai đến trụ sở công ty YouTube ở Bắc California, Mỹ sau khi nhận được tin báo về một vụ nổ súng tại đây, BBC đưa tin.

Nổ súng ở trụ sở YouTube

Cảnh sát có mặt tại trụ sở YouTube ở San Bruno. Ảnh: Guardian.

Cảnh sát trưởng Ed Barberni cho biết hiện trường vô cùng hỗn loạn, “vô số người đang tháo chạy”, một người trúng đạn được tìm thấy ở mặt tiền trụ sở công ty. Vài phút sau, họ phát hiện nữ nghi phạm đã tự sát bằng súng. Ông Barberni không tiết lộ danh tính cũng như động cơ của nghi phạm.

Hai nạn nhân nữa được phát hiện tại một cơ sở kinh doanh gần đó. Nhân viên một cửa hàng ăn nhanh gần hiện trường cho hay anh đã giúp băng bó cho một cô gái bị đạn bắn trúng chân trong lúc chờ cứu hộ.

Bốn người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa ở San Francisco. Người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch được cho là bạn trai của nghi phạm. Hai nạn nhân bị thương do trúng đạn khác là phụ nữ, còn một người khác bị thương mắt cá chân trong lúc cố chạy trốn.

Khoảng 1.700 người làm việc tại trụ sở YouTube ở San Bruno. Công ty thuộc sở hữu của Google và là nơi có nhiều nhân viên nhất trong khu vực này. Truyền hình địa phương phát đi cảnh các nhân viên rời khỏi trụ sở, giơ hai tay lên trời, xếp hàng chờ khám xét. Video quay từ một trực thăng gần đó cho thấy cửa kính ở sảnh trung tâm vỡ tan, mảnh thủy tinh văng đầy trên mặt đất.

Nổ súng ở trụ sở YouTube 2

Nhân viên YouTube giơ hai tay lên trời, lần lượt rời khỏi trụ sở. Ảnh: Reuters.

Zach Vorhies, một kỹ sư phần mềm cấp cao của YouTube, cho hay đang ở bàn làm việc khi chuông báo động vang lên. Lúc băng qua khoảng sân giữa tòa nhà chính và bãi đỗ xe, anh nhìn thấy một người gục xuống đất, dường như bị trúng đạn vào bụng, theo Guardian.

“Hãy đến mà bắt tôi đi!” Vorhies nhớ lại có tiếng hét lên, anh cho rằng đó là tiếng của nghi phạm. Sau đó, anh nhìn thấy cảnh sát vũ trang tiến vào trụ sở.

Theo: vnexpress

Rate this post
Chuyên mục: KHCN