Nokia sẽ trở lại Việt Nam?

Trong tháng 8 vừa qua, nguồn tin nội bộ FPT Trading tiết lộ rằng Nokia sẽ trở lại Việt Nam vào cuối năm 2016 với các dòng điện thoại Android.

Kết quả hình ảnh cho nokia logo

Theo nhiều nguồn tin, HMD Global – đơn vị quản lý thương quyền Nokia đã đến Việt Nam nhưng không trực tiếp hiện diện mà thông qua một đối tác địa phương có địa chỉ ở toà nhà Bitexco, quận 1, TP. HCM.

Điều đáng lưu ý, HMD Global đã đưa ra chiến lược tuyển dụng lại một số nhân sự cao cấp của Microsoft Mobile trước đây nhằm quản lý và chịu trách nhiệm chính cho thị trường Việt Nam. Thời điểm hiện tại, tổ chức này ở Việt Nam triển khai như thế nào vẫn chưa được hé lộ.

Lúc đó, HMD Global đang tìm đối tác phân phối nhằm đưa điện thoại Nokia bán ra thị trường trong nước. Có vẻ như, HMD Global vẫn chưa chọn đối tác để phân phối sản phẩm ở Việt Nam, khả năng sẽ làm việc trực tiếp đến các nhà bán lẻ nhằm giảm chi phí tối đa.

Ngày 01/12/2016, Nokia và HMD Global đã xác nhận thoả thuận giữa hai bên đã chính thức có hiệu lực vào ngày 18/5/2016. Theo đó, giấy phép thỏa thuận bao gồm quyền thương hiệu điện thoại Nokia và sở hữu trí tuệ thuộc về HMD Global Oy trong 10 năm.

Khi chính thức quay trở lại sân chơi di động, Nokia có thể sẽ trình làng mẫu điện thoại Pixel và DIC nằm trong phân khúc tầm trung. Hy vọng, Nokia sẽ đem lại nhiều điểm mới lạ, mức giá hấp dẫn cho các dòng điện thoại sắp chính thức ra mắt.

Nguồn: ictnews

 

Rate this post
Chuyên mục: KHCN