Phát hiện bệnh tăng nhãn áp mắt bằng smartphone

Trong tương lai, chúng ta chỉ cần tốn khoảng 25USD là để kiểm tra sức khỏe mắt và có thể phát hiện bệnh tăng nhãn áp mắt bằng smartphone ngay tại nhà.

Ý tưởng phát hiện bệnh tăng nhãn áp mắt bằng smartphone

Cambridge Consultants cũng đã đưa ra một ý tưởng mới giúp người dùng smartphone có thêm khả năng theo dõi sức khỏe mắt của mình mà không cần phải đến tận hòng khám như trước đây. Theo tổ chức chuyên nghiên cứu khoa học công nghệ này, với một một phụ kiện mang tên Viewi với ngoại hình tựa như kính thực tế ảo Gear VR, một ứng dụng đặc biệt kèm theo, người dùng có thể sớm phát hiện bệnh tăng nhãn áp (kiểu tăng nhãn áp góc mở chính – open-angle glaucoma) vốn có tỷ lệ người mắc cao.

Kết quả hình ảnh cho Smartphone sẽ sớm có thể phát hiện tăng nhãn áp

Smartphone cũng sẽ sớm có thể giúp người dùng theo dõi sức khỏe mắt, phòng tránh bệnh tăng nhãn áp mắt

Cũng theo tổ chức này, người dùng chỉ cần mất chưa đầy 5 phút để biết tình hình sức khỏe mắt tại gia và cơ bản là cũng chỉ cần phải bỏ ra một khoản nho nhỏ, tầm 25 USD. Cambridge Consultants cũng bán kèm một remote (Bluetooth) tiện dụng để người dùng tiến hành kiểm tra sức khỏe mắt một cách dễ dàng hơn khi đeo Viewi trước mắt.

Được biết, bệnh tăng nhãn áp mắt ảnh hưởng đến sức khỏe mắt hơn 60 triệu người trên thế giới. Trong đó, kiểu tăng nhãn áp góc mở chính có mức độ phổ biến cao nhất, chiếm đến 95% số bệnh nhân tăng nhãn áp. Bệnh tăng nhãn áp góc mở chính có khuynh hướng bắt đầu ở một mắt, nhưng tăng dần sẽ ảnh hưởng trên cả 2 mắt. Nếu không được điều trị sớm, dây thần kinh thị giác sẽ dần dần thoái hóa, người bệnh mất thị giác ngoại biên (ở góc mắt) và nghiêm trọng hơn sẽ khiến bệnh nhân mất thị giác trung tâm và cho đến khi mất hẳn thị giác.

Nguồn: pcworld

 

Rate this post
Chuyên mục: KHCN