Phát triển chip xử lý Exynos 9 thế hệ thứ 2

Samsung đã hoàn thành việc phát triển quy trình chip xử lý Exynos 9 thế hệ thứ 2 của mình. Chip mới này có thể được trang bị cho Note8.

Phát triển chip xử lý Exynos 9 thế hệ thứ 2

Chip xử lý Samsung Exynos 9 thế hệ thứ 2

Bây giờ, Samsung giới thiệu quy trình 10 nanomet Lower Power Plus với nhiều cải tiến hơn thế hệ đầu tiên. Những con chip xử lý dựa trên quy trình mới này có thể tăng hiệu suất thêm 10% và tiết kiệm điện năng 15%.

Samsung cũng cho biết sẽ mở rộng các bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc 10 nanomet thế hệ hai này, bằng cách chế tạo những con chip cho máy tính, thiết bị đeo thông minh, Internet of Things và kết nối mạng.

Sau khi hoàn thiện quy trình 10 nanomet, Samsung sẽ tiếp tục nghiên cứu quy trình 7 nanomet để có thể cạnh tranh với nhà sản xuất chip TSMC của Đài Loan (Trung Quốc). Khách hàng lớn nhất của Samsung trước đây đã lựa chọn TSMC là nhà sản xuất độc quyền các chip A10, điều này ảnh hưởng khá lớn tới doanh thu mảng bán dẫn của Samsung.

Các con chip Exynos 9 thế hệ thứ 2 cũng có thể sẽ được trang bị trong những chiếc Galaxy Note8, được cho là sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Tham khảo: zdnet

 

Phát triển chip xử lý Exynos 9 thế hệ thứ 2
5 (100%) 1 vote
Chuyên mục: KHCN