Ra mắt ứng dụng gọi video Google Duo

Google vừa chính thức cho ra mắt ứng dụng gọi video Google Duo, dành cho cả hai nền tảng iOS và Android. 

Thực chất, Google đã hé lộ ứng dụng này hồi tháng 5 vừa qua tại sự kiện các nhà phát triển Google I/O nhưng đến nay họ mới công bố cho người dùng phổ thông và cho phép Google Duo tải về.

Ứng dụng Google Duo hiện hỗ trợ trên hai nền tảng chính là iOS và Android

Google cho biết Duo hỗ trợ video chuẩn HD (720p). Theo Google, chất lượng cuộc gọi sẽ được ứng dụng tự điều chỉnh tùy vào tình trạng mạng. Khi mức tín hiệu thấp, kết nối Wi-Fi không tốt thì chất lượng video sẽ tự động giảm xuống.

Đáng chú ý là để sử dụng ứng dụng gọi video này, người dùng không cần đăng nhập hay nhất thiết phải có tài khoản Google. Hãng cho biết đang nghiên cứu để dùng Duo thông qua số điện thoại của người dùng và Duo có thể truy cập được vào địa chỉ liên lạc có trên thiết bị.

Google cũng thiết kế Duo với ý định hướng đến bảo mật quyền riêng tư. Vì vậy, những cuộc gọi video thực hiện qua Duo được mã hóa ở cả hai đầu, sử dụng một trong những thuật toán mã hóa mạnh hiện nay, tương tự như FaceTime.

Google cho biết nếu người dùng dang di chuyển, Duo sẽ tự động chuyển sang Wi-Fi và dữ liệu di động để không bị ngắt cuộc gọi.

Một tính năng hay khác của Duo là Knock Knock, cho người nhận cuộc gọi xem video trực tiếp của người thực hiện cuộc gọi khi chưa bấm trả lời.

Nguồn: pcworld

Rate this post
Chuyên mục: KHCN