Update Thuật toán Google tháng 9.2016

Đợt cập nhật lớn nhất năm của Google đã đến khiến cộng đồng SEOer chao đảo. Cập nhật ngay Thuật toán Google tháng 9.2016 cùng Tapchicongnghe.org.

Thuật toán Google tháng 9.2016

Dưới đây là những thông tin và thuật toán Google mới nhất mà các SEOer cần biết.

4 Thuật toán Google tháng 9.2016

Thuậ t toán thứ 1 của Google tháng 9.2016: Google cảnh báo links được xây dựng kiểu widget

Việc xây dựng backlink sử dụng widget hay blogroll có thể sẽ bị Google phạt đánh tụt hàng. Nhưng không phải backlink nào cũng có thể bị phạt, thường thì những widget chèn nhiều backlink và anchortext dày đặc.

Thuật toán mới của Google tháng 9.2016

Để khắc phục vấn đề này chúng ta nên dùng thuộc tính rel=”nofollow” (Thuật ngữ Nofollow là gì?) hoặc viết thành 1 câu văn dạng about giới thiệu bản thân. Dưới đây là 1 gợi ý, chỗ bôi đậm là link:

Demo sử dụng backlink widget

Thuậ t toán thứ 2 của Google tháng 9.2016: Google cập nhật rich snippets: Critic reviews

Nội dung dữ liệu bao gồm:

√ Local businesses
√ Movies
√ Books
Do nội dung về chủ đề này khá dài nên mình sẽ viết riêng vào 1 bài tiếp theo.

Thuật toán mới của Google tháng 9.2016 2

Thuậ t toán 3 của Google tháng 9.2016: Google hiển thị quay lại rich snippets review đánh giá bởi author

Xuất hiện đánh giá có ngôi sao sẽ làm cho trang của bạn nổi bật hơn trên kết quả tìm kiếm. Trước kia Google cũng cho xuất hiện sau một thời gian thì bỏ và bây giờ khi các bạn check thử với từ khóa Iphone 7 Review sử dụng ngôn ngữ tìm kiếm tiếng anh bạn sẽ thấy sự thay đổi đó.

4 Thuật toán mới của Google tháng 9.2016

Thuậ t toán 4 của Google tháng 9.2016: Website có nhiều traffic thứ hạng cao từ Google không đồng nghĩa với việc nhiều backlink hơn

Theo như John Mueller trả lời câu hỏi trong buổi Google Hangout trên Google+ : Website của bạn đang có traffic từ Google vào nhiều vì vậy để xếp hạng cao hơn thì cần nhiều backlink tự nhiên hơn từ người dùng.
Câu trả lời từ John: I don’t know.

Ví dụ:

Website bạn đi 2 link cho một từ khóa. Một link lên top  6 và một link top 9. Khi nhiều người click vào link ở top 6, thì lượng traffic từ Google cao hơn so với traffic của link ở top 9.

Traffic nhiều hơn thì đồng nghĩa với việc backlink tự nhiên từ người dùng truy cập từ Google sẽ cao hơn. Và càng có nhiều backlink như vậy thì từ khóa sẽ lên top cao hơn, nhanh hơn.

Lời kết

Hãy ghi nhớ Thuật toán Google tháng 9.2016 để tiến hành fix website của mình ngay nhé. Chúc bạn nhanh chóng vượt qua “cơn bão của Google”.

 

Rate this post