Thủ thuật tối ưu ram trên Android

Với thủ thuật tối ưu ram trên Android, bạn có thể tự dọn dẹp RAM hệ thống để tận dụng tối đa dung lượng bộ nhớ.

Hướng dẫn tối ưu ram trên Android

Ở đây chúng ta sẽ dùng ứng dụng Speed Up Swap, ứng dụng này được cung cấp miễn phí trên cửa hàng Google Play (tải về tại đây).

tối ưu ram trên android

Sau khi cài đặt và khởi chạy, tất cả việc bạn cần làm đó là nhấn chọn các mức giới hạn giá trị Swappiness được Speed Up Swap cung sẵn: Tại mức Very Slow, giá trị Swappiness sẽ ở mức 60, mức Slow là 40, mức Fast là 20 và mức Very Fast sẽ ở mức 0. Ví dụ, nếu nhấn chọn mức Very Fast, quá trình hoán đổi dữ liệu chỉ được kích hoạt khi bộ nhớ đã đầy.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất khi mở nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn chỉ cần chuyển về mức Fast là đủ. Tiếp đến, hãy nhấn Done và khởi động lại thiết bị.

Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, bạn có thể cảm nhận được sự mượt mà cũng như giảm đáng kể tình trạng chờ đợi khi làm việc trên ứng dụng cùng lúc.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, việc sử dụng phần lớn bộ nhớ RAM để làm việc trên nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ nhanh chóng rút cạn pin của thiết bị.

Do vậy, hãy cân nhắc số lượng ứng dụng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất cũng như hạn chế việc lãng phí số dung lượng pin vốn đã ít ỏi.

Nguồn: pcworld

 

Rate this post