Robot bán bia và burger tại sân bay

Pepper, robot của SoftBank Nhật Bản, vừa tìm được công việc tại Mỹ: bán bia.

Pyramid Taproom tại sân bay quốc tế Oakland (Mỹ) đã sử dụng Pepper được khoảng 2 tuần với nhiệm vụ đón khách và trình thực đơn món ăn, đồ uống. Nó còn chỉ đường cho bất kỳ ai đi ngang qua và tìm sự giúp đỡ để di chuyển trên sân bay. Pepper sân bay cũng như Pepper chỉ đường tại một trung tâm thương mại gần San Francisco là những nỗ lực đầu tiên mà công ty Nhật Bản thực hiện để tìm chỗ đứng cho robot tại Mỹ.

Tại sân bay, môi trường khắc nghiệt đối với khả năng nhận diện giọng nói của robot, Pepper tỏ ra thành công khi ghi điểm với đám đông. Ngay khi một người vừa nói chuyện xong với Pepper, người khác đã nhanh chóng tiến đến. Chỉ trong 3 tiếng, Pepper đã đón khoảng 20 vị khách, cố gắng bắt tay và cùng chụp ảnh tự sướng.

Robot bán bia và burger tại sân bay

Để tạo ra tác động lâu dài, robot phải sử dụng đôi mắt ngoại cỡ, hoa chân múa tay, nhấp nháy đèn và màn hình cảm ứng gắn trên ngực để làm được nhiều điều hơn là chỉ khơi gợi trí tò mò thông thường.

Các kỹ sư của SoftBank cho biết họ đang học hỏi từ đợt triển khai đầu tiên. Họ nghiên cứu hành vi của người dùng tại sân bay với Pepper và đánh giá kỳ vọng của họ với chú robot này. Để tránh chỉ là món hàng “mốt”, chức năng của Pepper – nhanh chóng trả lời với thông tin chính xác – phải cải thiện và mở rộng, đây là điều SoftBank đang nghiên cứu.

Theo Bloomberg

Rate this post