Ra mắt mẫu xe đua F1 2017: R.S.17

Đội đua nước Pháp Renault Sport Formula One Team đã chính thức ra mắt mẫu xe đua 2017 là R.S.17. Đây là mẫu F1 đầu tiên được Renault Sport Racing thiết kế từ 2 cơ sở Estone (Anh) và Viry-Châtillion (Pháp).

Ra mắt mẫu xe đua 2017 - R.S.17

Được phát triển từ mẫu R.E.17 và hệ thống truyền động Renault Sport Racing, chiếc R.S.17 được cải tiến  khác biệt so với R.S.16. Đội ngũ kỹ thuật đã phải nghiên cứu lại toàn bộ bản thiết kế để có thể đáp ứng những quy định mới của F1. Buổi giới thiệu có sự góp mặt của ông Thierry Koskas – Phó chủ tịch điều hành tập đoàn Renault, ông Jérôme Stoll – chủ tịch Renault Sport Racing, ông Cyrol Abiteboul – tổng giám đốc Renault Sport Racing, cùng ban quản lý và các tay đua chính thức của Renault Sport Formula One Team.

Mẫu R.S.17 được giới thiệu bởi 2 tay đua Nico Hülkenberg và Jolyon Palmer. Bên cạnh đó, Sergey Sirotkin chính thức ra mắt với tư cách tay đua thứ 3 đồng thời là tay đua dự bị, Alain Prost tiếp tục là cố vấn đặc biệt của Renault Sport Racing.

Các tay đua của Renault Sport Academy – Jack Aitken, Max Fewtrell, Jarno Opmeer và Sun Yue Yang, do Renault Sport Racing sẽ tham dự một loạt chiến dịch trong năm 2017, thi đấu tại giải GP3 Series; Max, Jarno và Sun được xếp vào giải Formula Renault Eurocup.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch Renault Sport Racing – Jérôme Stoll nói: “R.S.17 là chiếc xe đầu tiên mà Enstone và Viry lên kế hoạch và phát triển một cách hoàn thiện, chúng tôi rất tự hào về lần hợp tác đầu tiên này. Đây là một chiếc xe tuyệt vời. Mục tiêu 2017 của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi hy vọng có một bước tiến đáng kể trong các hoạt động và kết quả các vòng đua. Vị trị thứ 5 ở hạng mục Vô địch dành cho nhà sản xuất động cơ là điều mà chúng tôi hướng đến.”

Tổng giám đốc Renault Sport Racing, Cyril Abiteboul cho biết: “Chúng tôi đã bố trí một cách hoàn hảo từng bước đi trong năm 2017. Chiếc R.S.17 là thành quả sau rất nhiều giờ lao động tại cả hai trụ sở nghiên cứu và chế tạo. Đây là một chiếc xe mà chúng tôi có thể tự hào. Chúng tôi có một đội đua chất lượng, và chúng tôi  rất vui mừng khi Nico và Sergey sẽ đồng hành cùng Jolyon trong năm nay. Sự hợp tác chặt chẽ với BP, Castrol, MAPFRE và SMP Racing sẽ đem đến một mùa thi đấu tuyệt vời. Chúng tôi là đội đua Công thức 1 có tốc độ phát triển nhanh và mạnh nhất trên mọi cấp độ và chúng tôi sẽ chứng minh điều đó trên đường đua. Mục tiêu của chúng tôi là ghi điểm ở tất cả các chặng đua.”

Nguồn: ictnews

 

Rate this post